Hỗ trợ kinh phí cho 200 bệnh nhân mắc các bệnh về mắt khi đến điều trị nội trú tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình

17/05/2024

Từ ngày 14/5 đến ngày 30/6, bệnh nhân điều trị nội trú tại khoa Mắt Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình sẽ được hỗ trợ kinh phí theo mức chi của dự án “Phát triển mô hình chăm sóc mắt tuyến huyện” năm 2024 tuỳ từng đối tượng.

Khám lại mắt sau mổ đục thuỷ tinh thể cho bệnh nhân trong dự án

Cụ thể, dự án “Phát triển mô hình chăm sóc mắt tuyến huyện” tỉnh Hoà Bình triển khai nhằm hỗ trợ một phần chi phí đi lại và ăn ở đối với các bệnh nhân phải đi điều trị mắt tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình.

Đối tượng gồm 200 bệnh nhân là người dân thuộc 3 huyện: Cao Phong, Mai Châu, Lạc Thuỷ, có chỉ định điều trị nội trú và thuộc một trong các trường hợp: Trẻ em, người cao tuổi, người có hoàn cảnh khó khăn, người thuộc đối tượng hộ nghèo, cận nghèo, người dân tộc thiểu số, người khuyết tật, người mắc bệnh hiểm nghèo. Trong đó, 100 trường hợp là bệnh nhân mổ đục thuỷ tinh thể, 100 bệnh nhân điều trị bệnh mắt khác. Kinh phí hỗ trợ cho 01 bệnh nhân là 222.000đ/người.

Dự án “Phát triển mô hình chăm sóc mắt tuyến huyện” năm 2024 thuộc dự án dự án “Phát triển mô hình chăm sóc mắt tuyến huyện” giai đoạn 2021 – 2025 tại tỉnh Hoà Bình được ký kết giữa Sở Y tế tỉnh Hoà Bình và Quỹ Fred Hollows Việt Nam ngày 8/4/2024. Dự án do Quỹ FHF tài trợ với tổng kinh phí năm 2024 là 44,4 triệu đồng.