Phòng Kế hoạch tổng hợp

Điện thoại: 0218.389.6546. Máy lẻ: 142

Email: khthbvhb@gmail.com

1.Tổ chức, nhân sự

Tổ chức nhân sự: 15 cán bộ,01 BS CKII, 03 Điều dưỡng ĐH; 04 Điều dưỡng CĐ; 03 Điêu dưỡng TC; 01 Cử nhân YTCC; 01 CN Hành chính học; 02 Văn thư - Lưu trữ

2.Lãnh đạo phòng

BS CKII. Chu Thị Thu Hoài- Trưởng phòng

Thạc Sỹ: Phạm Ngọc Tuấn - Phó phòng

3.Lịch sử hình thành và phát triển

- Tiền thân của Phòng Kế hoạch tổng hợp là Phòng Y vụ bao gồm một số nhân viên làm nhiệm vụ thống kê, quản lý bệnh nhân ra vào, một số bệnh dịch, truyền nhiễm điều hành công tác chuyên môn của bệnh viện.

- Sau năm 1990 phòng KHTH chính thức được thành lập: Ngoài việc nắm tình hình bệnh nhân ra, vào, chuyển, chết, thống kê bệnh tật theo mẫu phân loại bệnh quốc tế, còn kiểm tra việc thực hiện các chế độ chức trách chuyên môn, an toàn dược, vệ sinh trật tự bệnh phòng, thư viện, nghiên cứu khoa học, đào tạo cán bộ, chỉ đạo Ngành.

4.Chức năng, nhiệm vụ

Phòng kế hoạch tổng hợp của Bệnh viện là phòng nghiệp vụ chịu sự lãnh đạo trực tiếp của Giám đốc bệnh viện và chịu trách nhiệm trước Giám đốc về:

- Kế hoạch hoạt động của các khoa, phòng

- Đôn đốc và kiểm tra việc thực hiện quy chế bệnh viện.

- Tổ chức chỉ đạo công tác nhiệm vụ chuyên môn bệnh viện.

Cụ thể:

- Căn cứ vào nhiệm vụ của bệnh viện, hướng dẫn các khoa, phòng lập kế hoạch thực hiện các mặt hoạt động của bệnh viện.

- Tổ chức, theo dõi, đôn dốc, đánh giá, hiệu quả việc thực hiện kế hoạch, quy chế Bệnh viện để báo cáo Giám đốc xem xét, chỉ đạo.

Tổ chức đào tạo liên tục cho các thành viên trong bệnh viện và tuyến dưới. Phối hợp với các trường để tổ chức thực hành cho học viên.

Tổng kết đánh giá công tác chuyên môn, triển khai công tác nghiên cứu khoa học trong toàn bệnh viện.

- Tổ chức việc điều hoà phối hợp công tác giữa các khoa, phòng trong bệnh viện, giữa bệnh viện với các cơ quan có liên quan nhằm nâng cao hiệu quả công tác khám bệnh, chữa bệnh của bệnh viện.

- Phối hợp với phòng Đào tạo- Chỉ đạo tuyến để chỉ đạo và hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật cho tuyến dưới.

- Tổ chức thực hiện công tác hợp tác quốc tế theo kế hoạch của bệnh viện và quy định của Nhà nước.

- Đảm bảo việc lưu trữ, thống kê, khai thác hồ sơ theo bệnh án theo quy định.

- Tổ chức công tác thường trực toàn Bệnh viện.

- Xây dựng quy hoạch phát triển chuyên môn kỹ thuật của Bệnh viện để trình Giám đốc xét duyệt và báo cáo cấp trên.

Định kỳ sơ kết, tổng kết công tác điều trị, báo cáo Giám đốc và cơ quan cấp trên.

- Chuẩn bị các phương án phòng chống thiên tai, thảm hoạ và các trường hợp bất thường khác để trình Giám đốc và tổ chức thực hiện.

5.Thành tích đã đạt được

- Trong những năm qua phòng KHTH là một đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, 100% cán bộ là lao động giỏi, chiến sĩ thi đua, không có cá nhân yếu kém.

- Thống kê, kế hoạch và lưu trữ hồ sơ bệnh án:

- Thống kê các hoạt động chuyên môn của bệnh viện: Thu thập các số liệu về hoạt động chuyên môn của các khoa trong toàn viện. Nhập các dữ liệu vào máy tính. Từ đó, các thông tin, dữ liệu được xử lý kịp thời nhằm phục vụ công tác thống kê, báo cáo định kỳ và đột xuất trình Ban giám đốc và cơ quan cấp trên; Đồng thời, làm căn cứ khoa học để các khoa xây dựng kế hoạch hoạt động hàng năm của khoa. Từ đó, hình thành kế hoạch hoạt động năm của toàn viện dựa trên bằng chứng.

- Quản lý kho hồ sơ, bệnh án nội trú: Hàng năm, phòng tiếp nhận và kiểm tra khoảng hơn 30.000 hồ sơ bệnh án nội trú. Mã hoá hồ sơ, bệnh án nội trú của bệnh nhân ra viện. Quản lý, sắp xếp, lưu trữ hồ sơ bệnh án nội trú. Phục vụ các tổ chức, cá nhân đến nghiên cứu hồ sơ, bệnh án. Trích sao bệnh án cho những cá nhân và đơn vị có nhu cầu.

- Công tác khám, chữa bệnh

- Trong những năm qua phòng KHTH đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao về công tác khám chữa bệnh.

- Tham mưu cho ban Giám Đốc kiểm tra và đôn đốc thực hiện tất cả mọi công tác liên quan tới vấn đề khám chữa bệnh trong toàn bệnh viện. Như tham gia xây dựng quy trình khám, chữa bệnh trong toàn viện nhằm đảm bảo sự thuận tiện cho bệnh nhân; Xây dựng các quy chế chuyên môn: Quy chế hồ sơ bệnh án, quy chế thường trực, quy chế cấp cứu, quy chế xử lý bệnh nhân tử vong…

- Hàng tháng, Tổ chức buổi giao ban bác sĩ để các bác sĩ trao đổi, học hỏi, trau dồi kiến thức chuyên môn nhằm nâng cao năng lực chuyên môn trong chẩn đoán và điều trị; Lồng ghép các buổi bình bệnh án trong giao ban hàng tuần.

- Hàng quý, phối hợp cùng các khoa, phòng trong công tác giải trình quỹ vượt trần. Thường xuyên chủ động xây dựng lịch trực bác sĩ trong toàn viện.

6.Tầm nhìn và định hướng phát triển

- Qua nhiều năm xây dựng và phát triển, cùng với sự lớn mạnh không ngừng của bệnh viện, đến nay, Phòng Kế hoạch tổng hợp trở thành một trong các phòng chức năng quan trọng nhất của bệnh viện, tham mưu và giúp việc cho ban Giám đốc trong hoạt động chuyên môn.

- Trong từng giai đoạn, phòng Kế hoạch tổng hợp đã có những thay đổi về cơ cấu, chức năng nhiệm vụ để đáp ứng nhu cầu phát triển của bệnh viện. Trong bối cảnh xã hội hóa và tiến tới tự chủ bệnh viện, cán bộ của Phòng Kế hoạch tổng hợp không những phải tăng cường học hỏi và trau dồi kiến thức về công tác quản lý mà cần phải được đào tạo thêm các kiến thức về công nghệ cao… Và trong tương lai, công tác Kế hoạch tổng hợp cần phải được hệ thống một cách bài bản, làm cơ sở đào tạo, giảng dạy cho các cán bộ làm công tác quản lý bệnh viện

7.Một số hình ảnh phòng:

Tập thể phòng