TS.BS. Hoàng Công Tình

TS.BS Hoàng Công Tình

Trưởng Khoa Hồi sức tích cực và Chống độc

Công tác chuyên môn:

TS.BS Hoàng Công Tình có 17 năm làm việc trong chuyên ngành Hồi sức, Cấp cứu và Chống độc. Là chuyên gia về lĩnh vực thông khí nhân tạo (thở máy) và lĩnh vực lọc máu. Ông thực hiện luận văn thạc sĩ về lĩnh vực thông khí nhân tạo trên bệnh nhân COPD và luận án tiến sĩ về lĩnh vực lọc máu liên tục trên bệnh nhân sốc nhiễm khuẩn.

Có 4 bài báo khoa học đăng trên các Tạp chí uy tín trong nước.

Chủ nhiệm các đề tài nghiên cứu khoa học cấp Ngành các năm từ 2009 đến 2016 và từ 2019 đến 2020

TS.BS Hoàng Công Tình đang thực hiện 02 Đề tài nghiên cứu cấp Bộ: " Đánh giá an toàn và hiệu quả ghép tế bào gốc đơn nhân từ tủy xương trong điều trị duy chứng thần kinh sau chấn thương sọ não"  và " Đánh giá kết quả ghép tế bào gốc  trung mô từ dây rốn trong điều trị đột quỵ  do thiếu máu não".

Công trình nghiên cứu khoa học:

Các công trình nghiên cứu khoa học do TS.BS Hoàng Công Tình làm chủ nhiệm có giá trị và ứng dụng thực tiễn cao:

- Ứng dụng thông khí nhân tạo không xâm nhập trong điều trị đợt cấp bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình.

- Ứng dụng kỹ thuật gây tế đám rối thần kinh cổ nông trong mở khí quản tại bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình.

- Ứng dụng kỹ thuật đặt xông BlakeMore cải tiến trong cấp cứu xuất huyết tiêu hóa do giãn vỡ tĩnh mạch thực quản ở bệnh nhân xơ gan

- Đánh giá kết quả điều trị vi khuẩn đa kháng khánh sinh tại bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Binh

- Đánh giá kết quả điều trị bệnh nhân sau mổ xuất huyết não do tăng huyết áp tại bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình

- Nghiên cứu giá trị tiên lượng của procalcitonin ở bệnh nhân sốc nhiễm khuẩn tại bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình.

- Đánh giá kết quả điều trị sốc nhiễm khuẩn kết hợp lọc máu liên tục tại bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình

- Đánh giá kết quả của phương pháp lọc máu liên tục trong phối hợp điều trị suy tạng tại bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình.

- Nghiên cứu “ Đánh giá kết quả điều trị cấp cứu phản vệ tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình” được công nhận đề tài nghiên cứu khoa học cấp ngành.

- Nghiên cứu “ Đánh giá kết quả điều trị sốc nhiễm khuẩn trên bệnh nhân sau phẫu thuật ổ bụng có phối hợp lọc máu liên tục tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình” được công nhận đề tài nghiên cứu khoa học cấp ngành.