TS.BS. Trương Như Hiển

Phó Giám đốc Bệnh Viện

Quá trình học tập:

- 1994 – 2000: Học Bác sỹ đa khoa tại Trường Đại Học Y Thái Nguyên

- 2001: "No-scalpel vasectomy course" tại Băng-la-đét.

- 2003 -2004: Học Bác sỹ chuyên khoa Ngoại tại Trường Đại Học Y Hà Nội.

- 2004-2006: Học Thạc sỹ chuyên ngành Ngoại Thần kinh và sọ não tại Học Viện Quân Y.

- 2008- 2009: Học chuyên khoa Ung thư - Đại học Y Hà Nội.

- 2010-2011: Học chuyên khoa Phẫu thuật tạo hình - Đại học Y Hà Nội

- 2018: Bảo vệ thành công luận án Tiến sỹ Y học tại Học Viện Quân Y với đề tài: Nghiên cứu chẩn đoán và điều trị vi phẫu thuật u tủy vùng cổ.

- Học phẫu thuật nội soi tại Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Nội tiết trung ương; Điều trị Laser tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

- Tập huấn tại một số nước trên thế giới: Nhật Bản (năm 2016 về kiến thức y tế cộng đồng), Đài Loan (về điều trị hẹp ống sống thắt lưng bằng phẫu thuật đặt dụng cụ liên gai Rocker).

Công tác chuyên môn:

- Lĩnh vực chuyên môn: Phẫu thuật Thần kinh, Tạo hình và Ung bướu.

- TS.BS Trương Như Hiển chuyên về điều trị và phẫu thuật với các kĩ thuật cao như: Chấn thương sọ não, chấn thương cột sống, phẫu thuật các bệnh lí về sọ não và cột sống như u não, u tuỷ, thoát vị đĩa đệm cột sống cổ, lưng, thắt lưng, hẹp ống sống, trượt đốt sống... Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Ung bướu (ung thư đầu mặt cổ, ung thư tuyến giáp, ung thư vú, phẫu thuật nội soi bướu cổ…).

Công trình nghiên cứu khoa học:

- Nghiên cứu chẩn đoán và điều trị phẫu thuật Chấn thương sọ não – 3 công trình;

- Nghiên cứu chẩn đoán và điều trị phẫu thuật Chấn thương cột sống – 3 công trình; Công trình tiêu biểu " Nghiên cứu đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng và đánh giá kết quả phẫu thuật chấn thương cột sống cổ tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình" được công nhận đề tài cấp tỉnh.

- Nghiên cứu chẩn đoán và điều trị phẫu thuật Bệnh lý sọ não – 2 công trình; Công trình tiêu biểu "Kết quả bước đầu điều trị phẫu thuật u não tại bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình" – Báo cáo tại Hội nghị Ngoại khoa toàn quốc năm 2017.

- Nghiên cứu chẩn đoán và điều trị phẫu thuật Bệnh lý cột sống – 10 công trình; Công trình tiêu biểu " Phẫu thuật điều trị hẹp ống sống thắt lưng do thoái hóa có sử dụng dụng cụ liên gai sau Rocker" – Giải 3 Hội thi Sáng tạo khoa học kỹ thuật Việt Nam 2018-2019; "Điều trị vi phẫu thuật u tủy cổ hình đồng hồ cát", Tạp chí Y Học Thành phố Hồ Chí Minh, chuyên đề Phẫu thuật thần kinh, phụ bản tập 19, số 6/2015, Tr 101-104.

- Nghiên cứu chẩn đoán và điều trị Bệnh lý Ung bướu – 3 công trình; Công trình tiêu biểu "Đánh giá vai trò của sinh thiết kim xuyên thành ngực dưới hướng dẫn của cắt lớp vi tính trong chẩn đoán u phổi tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình".

Hội Viên

- Hội Phẫu thuật Thần kinh Việt Nam.

- Hội Ung thư Việt Nam.

- Ủy viên Ban thường vụ Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam khóa I, Ủy viên BCH khóa II-III.